Sony ra mắt máy quay vlog full-frame ZV-E1 mới

Mới đây Sony đã cho ra mắt mẫu máy ảnh không gương lật full-frame mới. Nhắm thẳng tới các vlogger và người sáng tạo nội dung, với khả năng thay đổi ống kính. Sony ZV-E1 được trang bị các tính năng của a7S III và máy ảnh Cinema Line FX3. Vậy ZV-E1 có gì nổi bật?

1. Sony ZV-E1 trang bị cảm biến full-frame

Đây là mẫu máy ảnh vlog chuyên dụng đầu tiên của Sony được trang bị cảm biến hình ảnh CMOS 35mm chiếu sáng sau 12,1MP, cho độ rộng trên 15 điểm dừng, độ nhiễu thấp, độ nhạy cao và hiệu ứng bokeh full-frame tuyệt đẹp. Đây dường như là cảm biến giống như trong máy ảnh Sony FX3 và Sony a7S III. Mặc dù 12 megapixel (MP) tương đối thấp đối với chụp ảnh tĩnh, nhưng nó là quá đủ cho video 3840 x 2160 UHD, vốn chỉ có 8,3 MP. Ngoài ra, các điểm ảnh lớn hơn mang lại cho bạn hình ảnh rõ ràng hơn nhiều khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này được tăng cường nhờ dải ISO lên tới 409600. Sony cũng tuyên bố cảm biến có dải động hơn 15 điểm dừng.

2. Quay video 4K 10-bit 4:2:2

ZV-E1 có bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới của Sony với sức mạnh xử lý gấp tám lần so với các bộ xử lý trước đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể quay video 4K (UHD 3840 x 2160) chất lượng cao bên trong với chất lượng 10-bit 4:2:2. Khi mới ra mắt, ZV-E1 có thể quay tới 60 khung hình/giây ở độ phân giải 4K.

Tuy nhiên, Sony cũng cho biết trong bản cập nhật vào tháng 6 năm 2023. Bạn có thể quay ở tốc độ 120 khung hình/giây. Ngoài ra, khi sử dụng chế độ S&Q (Slow and Quick Motion) bạn có thể ghi được 240 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p HD.

3. Kích thước nhỏ gọn

ZV-E1 nhỏ hơn và nhẹ hơn so với a7S III hoặc FX3, thiết bị này chỉ nặng khoảng 399g đối với thân máy. Điều này có được là do Sony sử dụng nhựa thay vì kim loại. ZV-E1 sử dụng cùng loại pin NP-FZ100, cho phép bạn ghi hình liên tục khoảng 95 phút. Tuy nhiên, nó không được trang bị quạt tản nhiệt như FX3 nên việc quay video 4K 60p bị giới hạn trong khoảng 30 phút.

Vì nhắm tới đối tượng là các vlogger, nên thiết bị này không được trang bị kính ngắm. Nhưng với màn hình cảm ứng 3 inch cho phép bạn xoay lật nhiều góc khác nhau. Sony cũng trang bị cho ZV-E1 cổng micro HDMI cho phép bạn kết nối với màn hình ngoài.

4. Trang bị 3 micro trên body

Với việc trang bị 3 micro thông minh bạn sẽ có được âm thanh cực kì rõ nét. Tùy vào cảnh quay, bạn có thể tùy chỉnh hướng ghi âm chính thành phía trước, phía sau, ghi âm toàn bộ hoặc Tự động. Ngoài ra, nó cũng được trang bị jack 3,5 mm để kết nối micro rời hoặc tai nghe.

 

5. Ổn định hình ảnh 5 trục

ZV-E1 có tính năng ổn định năm trục và cảm biến con quay hồi chuyển để cung cấp cho bạn khả năng ổn định lên đến 5 điểm dừng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Catalyst Browse của Sony để ổn định video trong quá trình hậu kỳ.

 

6. Chiếc máy quay tuyệt vời cho người sáng tạo nội dung

Bạn cũng có thể quay ở tốc độ 24 khung hình/giây và thêm các thanh màn hình rộng tỷ lệ khung hình 2,35:1. Ngoài ra, máy ảnh sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) giúp bạn có được những video đẹp nhất. Các tính năng AI bao gồm: Nhận dạng nhiều khuôn mặt, Auto Framing, ổn định hình ảnh và định hướng micro tự động. ZV-E1 có công tắc hiệu ứng xóa phông để nâng cao hiệu ứng xóa phông chỉ với 1 lần chạm.

 

7. Sony ZV-E1 Dành cho ai?

ZV-E1 là một chiếc máy ảnh hấp dẫn, mặc dù nó có thể chụp ảnh nhưng rõ ràng khi Sony giới thiệu thiết bị này nó tập trung vào khả năng quay video giống như FX3 hơn là a7S III.

Nếu bạn là một nhà làm phim chuyên nghiệp, thiết bị này có thể hơi thiếu những gì bạn cần. Nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các người sáng tạo nội dung hay vlogger.

8. Giá bán

Sony ZV-E1 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5 năm 2023. Máy sẽ có giá bán lẻ khoảng 2.199 USD cho body, hoặc 2.499 USD khi mua cùng với ống kính zoom 28-60 mm F4.5-5.6 của Sony.

Nguồn: Videomaker

Trả lời

Go top