SmallRig RC450 ra mắt – liệu có cạnh tranh được với các hãng đèn khác?

Mọi người biết đến SmallRig là một hãng sản xuất phụ kiện cho máy ảnh với giá cả phải chăng. Gần đây, hãng này đã giới thiệu các mẫu đèn mới nhằm cạnh tranh với Aputure, GodoxNanlite.

Hai mẫu đèn mới ra mắt: SmallRig RC450D cho ánh sáng ban ngày và SmallRig RC450B cho khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

SmallRig RC450 Daylight và RC450 Bi-Color

1. Các tính năng của SmallRig RC450 Daylight và RC450 Bi-Color

SmallRig đang sử dụng một công nghệ mới được gọi là AstralTech Optical System, công nghệ mà họ tuyên bố sẽ cho ra ánh sáng cao hơn 35% so với đèn từ đối thủ cạnh tranh.

AstralTech Optical System có các chip LED lớn hơn và mặt trước nhiều lớp truyền dẫn cao tùy chỉnh. SmallRig cho biết RC450B (Hai màu) sẽ tạo ra 121.000 LUX ở 1m với Reflector 55° và RC450D (Ánh sáng ban ngày) tạo ra 172.000 LUX ở 1m với Reflector 55°.

Tương tự các hãng đèn khác, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh đèn bằng các nút điều chỉnh ở phía sau với màn hình LCD hiển thị các thông số hoặc bạn cũng có thể điều khiển thông qua app SmalGoGo ở băng tần 2,4Ghz, cho khả năng điều khiển từ xa lên đến 100m. Khoảng cách khá ấn tượng. Ngoài ra bạn cũng có thể điều khiển thông qua bảng điều khiển: SmallRig Control Panel for RC 350 & RC 450 LED Video Lights

SmallRig Control Panel for RC 350 & RC 450 LED Video Lights

Hãng cũng trang bị cho mẫu đèn này quạt tản nhiệt nằm phía trên, đảm bảo chiếc đèn có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vấn đề tiếng ồn khi đèn hoạt động cũng được SmallRig quan tâm, 28dB đến 32dB là độ ồn của đèn khi hoạt động. Mặc dù nó sẽ không hoàn toàn im lặng, nhưng nó sẽ nhỏ hơn bất kỳ tiếng ồn nào trong phòng mà bạn có thể có.

Điều này giúp nó trở thành một trong những mẫu đèn rất đáng để bạn lựa chọn sử dụng cho Studio hoặc cho bất kỳ dự án nào.

2. SmallRig làm gì để cạnh tranh với các đối thủ?

Chắc chắn bạn sẽ tự hỏi liệu một trong hai đèn này có đáng mua hay không, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm đèn mới.

Câu trả lời là có, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn và hệ sinh thái mà bạn đang sử dụng.

Đèn LED mới của SmallRig có giá khá cạnh tranh. RC450D (Daylight) được bán lẻ với giá 999 USD, trong khi RC450B (Bi-Color) được bán với giá 1.099 USD. Mặc dù bạn đang nhận được một số đèn khá mạnh với nhiều tùy chọn, nhưng bạn phải luôn nghĩ đến số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Và thành thật mà nói, một ánh sáng có thể không đủ.

Các đèn tương tự trên thị trường bao gồm đèn của Aputure, chẳng hạn như LS 600d, Daylight ($1.499) và LS 600x Pro, tùy chọn Bi-Color ($1.599).

Bảng điều khiển LED hai màu Astra 6X của Litepanels được bán với giá 1.116 đô la và Bảng điều khiển đèn LED ban ngày Astra 6X bạn sẽ phải trả 1.068 đô la. Các tính năng mà các đối thủ cạnh tranh này cung cấp rất giống nhau, nhưng các sản phẩm của Aputure và Litepanels đã xuất hiện được một thời gian và đã được sử dụng và lạm dụng trên toàn thế giới. Vì vậy, so sánh táo với táo, RC450D và RC450B của SmallRig có giá thấp hơn Aputure nhưng tương tự như Litepanels.

3.Lời kết

Thị trường chiếu sáng đang bùng nổ với các lựa chọn, đặc biệt là đối với quảng cáo với ngân sách hạn hẹp. Mặc dù SmallRig đang gia nhập thị trường với sự cạnh tranh gay gắt, nhưng họ có nhiều kinh nghiệm sản xuất thiết bị máy ảnh. Tuy nhiên, điều này có thể không áp dụng cho mạch chiếu sáng phức tạp. Làm thế nào những chiếc đèn này hoạt động trong lĩnh vực này vẫn cần thời gian để trả lời.

Nhưng với kinh nghiệm về phụ kiện mà SmallRig đã có, chúng tôi tin tưởng rằng công ty có thể cho ra những sản phẩm tốt. Ít nhất, điều này sẽ gây ra một sự đột biến trong thị trường ánh sáng tốt hơn, đảm bảo rằng người chiến thắng trong cuộc chiến ánh sáng này sẽ luôn là nhà làm phim.

Hãy để lại ý kiến của bạn về mẫu đèn mới của SmallRig ở phía dưới phần nhận xét!

Nguồn: NoFilmSchool

Trả lời

Go top