Sigma sẽ không phát triển thêm ống kính Micro Four Thirds

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với PhotoTrend, giám đốc điều hành Sigma, Kazuto Yamaki đã đưa ra thông báo: Sigma sẽ không phát triển thêm bất kỳ ống kính Micro Four Thirds mới nào

1. Giám đốc điều hành Sigma nói gì?

Yamaki đã đưa ra tuyên bố của mình trong một cuộc phỏng vấn với PhotoTrend tại Triển lãm Ảnh và Máy ảnh CP+ gần đây ở Nhật Bản. Ông xác nhận rằng Sigma sẽ tiếp tục sản xuất các ống kính đã có trong danh mục của họ. Nhưng Yamaki tiếp tục nói: “Tuy nhiên, chúng tôi không có kế hoạch thiết kế hệ thống quang học Micro Four Thirds mới vào thời điểm này. Nhu cầu về hệ thống lens này đang giảm rất mạnh. Vì lý do đó, chúng tôi không phát triển thêm các hệ thống ống kính cho hệ sinh thái này.” 

2. Một hình thức tuyên bố hướng tới ống kính full frame?

Yamaki có vẻ là người hâm mộ định dạng Micro Four Thirds. Ông ấy nói: “Tôi nghĩ Micro Four Thirds có nhiều ưu điểm, đặc biệt là sự nhỏ gọn của nó. Cá nhân, tôi thực sự thích hệ thống này. Nhưng hiện tại, xu hướng rõ ràng đang nghiêng về full frame, bên cạnh APS-C (cũng đang suy giảm).” Điểm cuối cùng này là một thừa nhận thú vị khác về tình trạng hiện tại của thị trường.

3. Các ống kính hiện có của Sigma

Sigma hiện chỉ sản xuất ba ống kính Micro Four Thirds. Dòng Contemporary series với khẩu độ F1.4 bao gồm các tiêu cự 16mm, 30mm và 56mm. Tuy nhiên, Yamaki có vẻ hy vọng rằng nhu cầu về những ống kính này sẽ được duy trì. Ông nói rằng:

“Tôi hy vọng rằng với sự xuất hiện của các máy ảnh OM-System mới, nhu cầu sẽ ổn định, nhưng rõ ràng là có xu hướng giảm đối với các ống kính Sigma Micro Four Thirds. Nhưng có vẻ như OM-System đang thu được kết quả tốt với máy ảnh và ống kính mới của họ. Vì vậy, tôi hy vọng rằng nhu cầu về Micro Four Thirds sẽ tiếp tục tồn tại.”

4. Điều này có đáng lo lắng?

Sigma hiện chỉ sản xuất ba ống kính Micro Four Thirds, hãng không đầu tư nhiều vào định dạng ống kính này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Sigma ngường phát triển các ống kính Micro Four Thirds mới. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy ảnh Micro Four Thirds, bạn không nên lo lắng. Panasonic vẫn đang hỗ trợ định dạng này và các máy ảnh Hệ thống OM mới cũng sử dụng ngàm ống kính Micro Four Thirds.

Trả lời

Go top