SIGMA 14mm F1.4 DG DN Art – Ống kính full-frame cho Sony E và Leica L

Sigma vừa giới thiệu ống kính góc siêu rộng 14mm f/1.4 đầu tiên trên thế giới. Nó dành cho máy ảnh không gương lật full-frame Sony E và Leica L. SIGMA 14mm F1.4 DG DN Art được thiết kế dành cho các nhà chụp ảnh thiên văn. Hiện đã có thể đặt trước với giá 1.599 đô la.

Năm ngoái, dòng ống kính Art cao cấp của SIGMA đã đã được bổ sung của hai ống kính một tiêu cự góc rộng – 20 mm và 24 mm F1.4 DG DN Art, được thiết kế cho máy ảnh không gương lật Sony E và Leica L.

Nhà sản xuất Nhật Bản một lần nữa giới thiệu tùy chọn 14mm f/1.4 đầy ấn tượng, rộng hơn. Hứa hẹn là một trong những lựa chọn của những người đam mê chụp ảnh thiên văn, phong cảnh, kiến trúc,…

SIGMA 14mm F1.4 DG DN Art – tính năng

SIGMA 14mm F1.4 DG DN Art là ống kính một tiêu cự, góc cực rộng. Nó được thiết kế để hoạt động với máy ảnh không gương lật full-frame có ngàm Sony E hoặc Leica L. Với khẩu độ lớn, ống kính này được thiết kế dành riêng cho chụp ảnh thiên văn. Với khả năng thu lại hình ảnh góc rộng ở 114° khi sử dụng trên máy ảnh full-frame

Khẩu độ f/1.4 cùng 9 lá khẩu và vành ống kính có vòng khẩu độ vật lý. Mặt sau của ống kính có giá đỡ bộ lọc để chứa các bộ lọc phía sau. Có thể lưu trữ tối đa 2 trong số này ở mặt trong của nắp trước có khóa. Ngoài ra, mặt trước của ống kính có một gờ nhỏ để ngăn các dải nhiệt vô tình rơi xuống phía trước ống kính, có khả năng làm hỏng ảnh chụp ban đêm hoặc trình tự tua nhanh thời gian của bạn.

Cuối cùng, ống kính này được trang bị mô-tơ lấy nét tự động HLA (High-Response Linear Actuator) được khẳng định là chính xác và yên tĩnh. Ngoài ra, công tắc Khóa lấy nét trên vành ống kính cho phép bạn bất tắt AF – MF nhanh chóng.

Thiết kế vật lý và quang học

Ống kính này có kích thước khoảng 10,14×14,99 cm, nặng khoảng 1,170g, đi kèm với vòng đệm giá ba chân có thể tháo rời và có thiết kế chống bụi và tia nước. Điều này sẽ mang lại sự yên tâm ngay cả khi chụp trong điều kiện khắc nghiệt.

 

Thiết kế quang học bao gồm 19 thấu kính được sắp xếp thành 15 nhóm và bao gồm:

+ 1 SLD (Special Low Distortion)

+ 3 FLD (Low Dispersion)

+ 3 thấu kính phi cầu

Theo SIGMA, điều này sẽ mang lại hình ảnh sắc nét từ trung tâm đến rìa và giảm thiểu quang sai màu, bóng mờ và lóa. Cuối cùng, ống kính có thể lấy nét ở cự ly gần 30cm/11,8”.

Giá bán

SIGMA 14mm F1.4 DG DN Art mới hiện đã có sẵn để đặt hàng trước từ B&H ( Sony E / Leica L ) và CVP ( Sony E / Leica L ) với giá 1.599 USD.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của SIGMA tại đây .

Nguồn: CineD

Trả lời

Go top