Samsung ra mắt SSD di động 4TB – T7 Shield

Samsung công bố ra mắt ổ cứng di động Samsung T7 Shield, với dung lượng 4TB. Trước đây họ đã phát hành ổ cứng 1TB và 2TB khi T7 Shield được giới thiệu vào 4/2022.

1. Tốc độ truyền

T7 Shield có tốc độ đọc 1.050 MB/s và tốc độ ghi 1.000MB/s. Tốc độ này gấp đôi tốc dộ dòng SSD T5 phổ biến của Samsung. Nó cũng đủ nhanh để bạn có thể chỉnh sử video trực tiếp trên đó.

Ngoài ra T7 còn có tính năng Dynamic Thermal Guard của Samsung, đảm bảo rằng ổ đĩa sẽ không bị giảm hiệu suất hoặc quá nóng khi sử dụng.

2. Nhỏ gọn và bảo mật

T7 Shield với kích thước nhỏ gọn (88mm x 59mm x 13mm). Nó cũng rất nhẹ, chỉ nặng 100g. Mặc dù vậy, ổ cứng này có khả năng chống sống khi rơi từ độ cao lên đến 3 mét và được chứng nhận IP 65 chống bụi và chống nước. Ngoài ra, T7 Shield hỗ trợ mã hóa AES 256-bit để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn. Ổ hỗ trợ USB 3.2 Gen.2 và đi kèm với cáp USB Type-C-to-C và cáp USB Type-C-to-A.

3. Phần mềm Samsung Magician

Với Phần mềm Magician của Samsung, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập thông tin theo thời gian thực cũng như đặt các tùy chọn cho T7 Shield. Bạn cũng có thể quản lý hiệu suất của SSD bao gồm mức sử dụng năng lượng, dung lượng, sức khỏe và khả năng bảo mật. Ngoài ra, Samsung đã nói rằng họ sẽ sớm bổ sung tính năng di chuyển dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn nâng cấp SSD trong máy tính xách tay của mình bằng cách chuyển hệ điều hành và dữ liệu từ ổ SSD cũ sang ổ SSD mới.

4. Lời kết

T5 của Samsung rất phổ biến với các nhà sản xuất video dưới dạng ổ dữ liệu và trên các máy ảnh hỗ trợ ghi vào ổ đĩa ngoài. T7 Shield được xây dựng dựa trên sự thành công của T5 và bổ sung thêm tính bảo mật cũng như tốc độ truyền nhanh hơn. Có vẻ như Samsung đã có một người chiến thắng khác trong tay của họ.

Trả lời

Go top