RED ra mắt KOMODO-X, ND điện tử RF sang PL,…

RED Digital Cinema vừa chính thức công bố thành viên mới nhất trong dòng máy ảnh DSMC3 của họ, KOMODO-X. Nó cung cấp khả năng ghi cổng mở RAW 6K80p, ngàm ống kính RF, đế pin được thiết kế lại. I/O và âm thanh được cải thiện, khả năng tương thích với màn hình DSMC3,… Với giá bán 9.995 đô la.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, RED KOMODO 6K ban đầu được hình thành như một cam chạm cao cấp. biến thể “X” là một thành viên mới nằm chính xác giữa KOMODO tiêu chuẩn và V-RAPTOR S35 cao cấp hơn . Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về nó!

RED KOMODO-X – cảm biến Global Shutter 6K mới

Với thiết kế global shutter, KOMODO 6K ban đầu đã đạt được dải dynamic range khá tốt. RED tuyên bố rằng KOMODO-X có dải động hơn một chút. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể thử nghiệm cảm biến mới này trong tương lai để xác nhận tuyên bố này.

Cùng với REDCODE RAW (HQ/MQ/LQ và ELQ), bạn cũng có thể ghi DCI 4K ProRes: 4444 XQ lên đến 60 khung hình/giây, 4444 lên đến 80 khung hình/giây và 422 HQ/422/422 LT lên đến 120 khung hình/giây.

Sau khi loại bỏ hệ thống Mini Mag độc quyền của họ bằng việc áp dụng CFast 2.0 cho KOMODO. RED hiện đang chuyển sang khe cắm CFexpress Type B duy nhất, đã được sử dụng trên máy ảnh V-RAPTOR.

Thân máy và các cổng kết nối được thiết kế lại

Mặc dù thiết kế của KOMODO-X trông gần giống với kiểu dáng ban đầu, nhưng công ty đã giới thiệu những thay đổi đáng kể đối với thiết kế thân máy để nâng cao hơn nữa khả năng hoạt động của máy ảnh.

KOMODO và KOMODO-X có cùng chiều cao và chiều rộng. Tuy nhiên, “X” dài hơn một chút ở phía sau để chứa đế pin V-mount thay thế cho khe cắm NP-F kép của KOMODO ban đầu.

Ngoài ra, so với mẫu tiêu chuẩn, Các cổng kết nối cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn. Với V-RAPTOR, tất cả các cổng kết nối được sắp xếp theo chiều dọc bao gồm:

 • một cổng 12G SDI ;
 • đầu vào âm thanh XLR mini 5 chân , thay thế giắc cắm micrô 3,5 mm;
 • giắc cắm tai nghe 3,5 mm ;
 • cổng 9-pin EXTB ;
 • cổng 6-pin DC IN (11-17V), tương tự như cổng của máy ảnh DSMC2 và V-RAPTOR, thay thế cho đầu vào nguồn 2 chân ;
 • cổng USB-C mới được thêm vào để điều khiển camera, xem video, media offloading và phát trực tiếp 1080p;
 • một ăng-ten Wi-Fi .

Điều thú vị là, mặc dù máy ảnh vẫn giữ lại một đầu ra SDI duy nhất và màn hình LCD trên cùng để theo dõi, nhưng các chốt pogo trên thân máy hiện tương thích với màn hình cảm ứng DSMC3 7  mà RED hợp tác với SmallHD thiết kế.

Ở mặt trước, ngàm Canon RF của KOMODO-X hiện có vòng khóa để cố định ống kính vào đúng vị trí, trong khi nút ghi mới ở mặt trước cung cấp tùy chọn dễ tiếp cận hơn so với nút khởi động/dừng ở bên phải thân máy.

Một cải tiến nữa của KOMODO-X là hệ thống tản nhiệt, thổi về phía trước.

Phụ kiện RED mới

Cùng với KOMODO-X, RED cũng tiết lộ một số phụ kiện máy ảnh mới, bao gồm Bộ điều khiển ND điện tử RF sang PL đã được chờ đợi từ lâu. Cũng giống như bộ chuyển đổi RF sang PL tiêu chuẩn hiện có. Ngàm ống kính mới này có kết cấu titan chắc chắn, có thể bắt sáng. Hỗ trợ Cooke’s i/ lens data và có hai loại với giá đỡ chuyên dụng cho thân máy KOMODO/KOMODO-X hoặc V-RAPTOR.

Sự khác biệt chính là phiên bản mới này là hệ thống kính lọc ND điện tử của V-RAPTOR XL. Cường độ của bộ lọc ND nằm trong khoảng từ 2 đến 7 stops ND. Và có thể điều chỉnh theo mức tăng chính xác 1/4, 1/3 hoặc toàn bộ điểm dừng. Theo RED, không có hiện tượng back focus shift khi chuyển đổi giữa các bộ lọc.

 

Cuối cùng, công ty đã tung ra một Top Handle mới cũng như pin V-mount nhỏ gọn. Tay cầm trên cùng nhỏ gọn đi kèm với các điểm gắn bổ sung cho các phụ kiện, giá treo màn hình 15mm và khả năng kích hoạt camera.

Mặt khác, REDVOLT NANO-V, được thiết kế với sự cộng tác của Core SWX, là một pin ngàm chữ V nhỏ với thiết kế chắc chắn. Máy có kích thước 66x88x44mm, nặng 288g/0.63lbs và công suất tối đa 49Wh.

Giá bán

Hiện tại, chỉ có phiên bản “Stormtrooper” màu trắng của RED KOMODO-X có sẵn để đặt hàng với giá 9.995 USD. Giá phụ kiện như sau:

 • RED KOMODO RF to PL with Electronic ND Filter Adapter Pack – $3.500
 • RED V-RAPTOR RF sang PL với Gói bộ điều hợp bộ lọc ND điện tử – $3.500
 • Tay cầm trên cùng nhỏ gọn ĐỎ – $539
 • REDVOLT NANO-V – $275

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của RED tại đây.

Bạn nghĩ gì về RED KOMODO-X mới? Nó có tất cả các tính năng mà bạn đang chờ đợi không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: CineD

Trả lời

Go top