PortKeys LH5H – Màn hình 5″ 1700 NIT chỉ 8 triệu đồng

PortKeys, công ty chuyên về các giải pháp giám sát camera HDMI và SDI cho ra mắt màn hình 5,2″ có khả năng điều khiển camera của bạn. PortKeys LH5H có độ sáng 1700 nit, độ phân giải 1920 x 1080 có thể nhận tín hiệu 4K. LH5H thậm chí có thể cấp nguồn cho máy ảnh sử dụng pin NPF. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn màn hình trên máy ảnh này.

PortKeys LH5H

1. Màn hình PortKeys LH5H

PortKeys LH5H có màn hình cảm ứng 5,2 inch với độ sáng tối đa 1700nit. Thông thường, màn hình trên máy ảnh có độ sáng hơn 1500nit có thể xem được vào ban ngày.

Mặt trước của PortKeys LH5H.

Độ phân giải của LH5H là FullHD 1920 x 1080 và có thể nhận tín hiệu 4K HDMI. Phía trước màn hình, họ sử dụng kính cường lực để bảo vệ màn hình khỏi trầy xước và sự khắc nghiệt của thời tiết.

PortKeys LH5H được hiệu chỉnh tại nhà máy bằng máy đo màu X-Rite i1 Display Pro. Màn hình sẽ trông đẹp nhất có thể ngay khi lấy ra khỏi hộp mà không cần điều chỉnh thêm. Nếu bạn có đầu dò i1 Display Pro, bạn có thể tự hiệu chỉnh lại LH5H của mình sau này nếu cần.

2. Các cổng kết nối trên PortKeys LH5H

HDMI input và HDMI output trên PortKeys LH5H

Bạn sẽ tìm thấy HDMI input và HDMI output ở bên trái của LH5H, cũng như đầu ra âm thanh jack 3,5mm nhưng không có cổng SDI. LH5H là một màn hình cơ bản, hoàn hảo cho người dùng máy ảnh DSLR/Mirrorless. Nếu bạn cần cả cổng HDMI và SDI, thì Lilliput H7S phù hợp hơn với bạn. PortKeys LH5H được làm bằng nhựa, với trọng lượng chỉ 170g/0,37lbs.

Các cổng kết nối và chân ốc 1/4

Ở dưới cùng của màn hình, có một cổng mini-USB điều khiển camera và một cổng điều khiển camera động cơ 5 chân đóng vai trò như một đầu cấp nguồn DC 7-24V. Cuối cùng, có một ren ốc 1/4-20″ và cổng USB Type-A để cập nhật firmware của LH5H hoặc tải LUT cho màn hình.

Bạn cũng có thể sử dụng cổng USB để cấp nguồn cho chính màn hình từ pin ngoài V-Mount/AB. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng cáp XS16 5 chân cho pin giả, bạn có thể cấp nguồn cho máy ảnh/mô-tơ lấy nét theo dõi trực tiếp từ cổng đầu ra chuyên dụng LH5H, đây là một cách thông minh. Cổng này tương thích với các mô-tơ lấy nét theo Tilta Nucleus-M và Nucleus-Nano.

3. Dễ dàng điều khiển PortKeys LH5H với các nút

Các phím chức năng trên PortKeys LH5H

Bạn có thể tìm thấy bốn phím chức năng, công tắc nguồn và các nút để bạn điều khiển trong menu.

Nơi gắn phin NPF

Ở mặt sau của màn hình, có một khe cắm pin kiểu NPF của Sony để cấp nguồn cho màn hình.

4. Công cụ giám sát và giao diện người dùng mới

PortKeys LH5H có giao diện người dùng trông đẹp và trực quan. Ở bên trái và bên phải của màn hình, bạn sẽ tìm thấy nhiều phím tắt có thể tùy chỉnh khác nhau cho các công cụ giám sát yêu thích của mình. Với màn hình cảm ứng, bạn có thể kích bật/tắt các chức năng một cách nhanh chóng mà không cần phải vào trong menu.

 

PortKeys LH5H

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ như:

  • 3D LUT monitoring.
  • Waveform, false color, and zebra.
  • Định vị, thu phóng và đo âm thanh.
  • Crosshair, framing guides, grids, aspects.
  • Điều chỉnh độ sắc nét, sắc độ, độ sáng, đèn nền, lật màn hình, tông màu, nhiệt độ màu.

Nói tóm lại, ít nhất là trên lý thuyết, có vẻ như LH5H đi kèm với tất cả các công cụ bạn cần để đánh giá chính xác độ phơi sáng của hình ảnh và tạo khung hình cho hình ảnh của bạn một cách chính xác.

5. Điều khiển máy ảnh ngay trên màn hình

Khả năng điều khiển của PortKeys với các hãng máy ảnh

PortKeys LH5H có khả năng điều khiển máy ảnh của bạn. Nói ngắn gọn, tất cả những gì bạn phải làm là mua đúng cáp kết nối từ màn hình tới máy ảnh. Sau đó, bạn sẽ có thể kích hoạt ghi âm, điều hướng qua các menu của máy ảnh, thay đổi cài đặt của mình,… v.v.

Điều khiển máy quay Blackmagic ngay trên PortKeys LH5H

6. Lời kết

Với giá bán thời điểm hiện tại của PortKeys LH5H hơn 8 triệu đồng. Ở mức giá này và với rất nhiều tính năng, đây là một trong những màn hình có độ sáng cao cùng giá cả phải chăng nhất mà tôi có thể nghĩ đến.

Nguồn: Cined; 一婶是Ethan 

Trả lời

Go top