Panasonic cho biết nó có thể sửa méo mắt cá

Phương pháp mới, được thiết kế bởi một kỹ sư tại Panasonic, ước tính và sửa lỗi méo ảnh trên lens mắt cá bằng một thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy ảnh. Báo cáo đầu tiên của Nikkei, Pansonic tuyên bố đã giải quyết được hiện tượng méo ảnh của lens mắt cá.

1. Vấn đề méo ảnh trên lens mắt cá

Nói chung, việc xử lý và sửa méo yêu cầu nhiều hình ảnh và máy tính. Độ nghiêng của ống kính cho biết mức độ biến dạng của hình ảnh. Phần mềm và phần cứng có xu hướng quá chậm hoặc không hiệu quả để giải quyết nó, đặc biệt là với một hình ảnh duy nhất.

Phương pháp mới do kỹ sư Nobuhiko Wakai của Panasonic tạo ra, sử dụng “learning-based calibration” để xử lý góc nghiêng, góc cuộn, độ dài tiêu cự và biến dạng trong máy ảnh. Thông tin chi tiết về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bản tóm tắt của Panasonic và Wakai .

2. Một phương pháp mới

Wakai đã phát triển phương pháp này tại Panasonic cùng với một nhóm trong hai năm. Phần tóm tắt giải thích rằng hình ảnh mắt cá bị giảm chất lượng do “không khớp giữa hình chiếu thực tế và hình chiếu dự kiến”.

Các phương pháp tương tự gần đây, Wakai cho phép, có xu hướng sử dụng một hình ảnh duy nhất để dự đoán các thông số máy ảnh bên ngoài và bên trong. Tuy nhiên, hình ảnh mắt cá làm giảm chất lượng. Wakai và nhóm của ông đã tìm cách giải quyết vấn đề này một cách cụ thể.

3. Một mô hình máy ảnh chung và các phương pháp dựa trên học tập

Wakai và nhóm của anh ấy “đề xuất một mẫu máy ảnh chung có khả năng giải quyết các loại biến dạng khác nhau.” Hơn nữa, họ đề xuất phương pháp hiệu chỉnh dựa trên học tập của họ được sử dụng với mô hình này. Thử nghiệm mở rộng và bộ dữ liệu cho thấy phương pháp của họ vượt trội so với các phương pháp thông thường khác.

4. Tương lai của phương pháp

“Để cải thiện hiệu suất hiệu chuẩn trong các máy ảnh có sẵn,” phần tóm tắt kết luận, “trong công việc trong tương lai, chúng tôi sẽ nghiên cứu sự không khớp của miền tập dữ liệu.”

Panasonic dự định sẽ thực hiện các thử nghiệm thực tế hơn nữa. Nếu phương pháp này vẫn thành công, công ty dự định tiếp tục bán hàng.

Nguồn: VideoMaker

Trả lời

Go top