[P.4] Các vị trí trong đoàn phim – Tổ âm thanh

1. Boom Operator

Người vận hành Boom, thường được rút ngắn thành ‘Boom Op’, chịu trách nhiệm vận hành boom microphone và thu âm thanh rõ ràng mà không nhúng microphone vào cảnh quay. Boom Operator có thể thấy mình chuyển động liên tục trong các cảnh quay có nhiều chuyển động từ diễn viên và/hoặc máy quay.

Boom Operator

2. Sound Assistant

Sound Assistant giúp phần còn lại của nhóm âm thanh thực hiện vai trò của họ tốt hơn. Công việc của họ có thể đa dạng hơn các vị trí khác trong bộ phận âm thanh. Bạn có thể thấy họ đang thay pin, gắn lav mics cho diễn viên, quấn dây cáp hoặc đẩy xe âm thanh.

Sound Assistant

3. Sound Mixer

Sound Mixer đôi khi được gọi là Audio Mixer, chịu trách nhiệm thiết lập và cân bằng các mức âm thanh trong quá trình ghi hình. Điều này đôi khi yêu cầu nhiều microphone để thu được toàn bộ âm thanh trong set quay. Bộ trộn âm thanh là người đứng đầu nhóm âm thanh trên trường quay.

Sound Mixer

4. Production Sound Mixer

Sound mixing là quá trình khớp các mức âm thanh của tất cả âm thanh trong phim ⏤ từ lời thoại, đến Foley, đến bản nhạc. Bộ trộn âm thanh phải tinh chỉnh từng tệp âm thanh trong phim để làm cho âm thanh rõ ràng, sắc nét và liền mạch. Điều này không dễ dàng, ngay cả đối với các chuyên gia.

Nó có thể là một quá trình gian khổ và tẻ nhạt, chưa kể cực kỳ khó khăn khi có rất nhiều âm thanh xảy ra cùng một lúc. Các bộ phim yêu cầu rất nhiều âm thanh trong một cảnh quay: âm nhạc, tiếng nổ, tiếng bước chân,…

Production Sound Mixer

Nguồn: studiobinder

Trả lời

Go top