Nvidia’s RTX Video Super Resolution làm sắc nét hình ảnh video

Nvidia đã phát hành trình điều khiển GPU mới sử dụng công nghệ mới mang tên RTX Video Super Resolution. Công nghệ này giúp cải thiện chất lượng video phát trực tuyến khi xem trên máy tính cá nhân.

1. Streaming video trước khi có RTX Video Super Resolution

Theo số liệu từ Nvidia, Gần 80% băng thông internet được sử dụng bởi streaming video. Ngoài ra, 90 phần trăm nội dung đó được phát trực tuyến ở 1080p hoặc thấp hơn. Điều này bao gồm các nguồn như Twitch.tv, YouTube, Netflix, Disney+ và Hulu. Tuy nhiên, nhiều người dùng PC đang xem những video này trên màn hình có độ phân giải cao hơn. Trong những trường hợp này, video được tải lên bằng trình duyệt, điều này có thể dẫn đến hình ảnh cuối cùng mờ hoặc mờ.

2. RTX Super Video Resolution

Nvidia’s RTX Video Super Resolution (VSR) của Nvidia sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cấp nội dung video có độ phân giải thấp hơn lên 4K để phù hợp với độ phân giải màn hình của bạn. Ngoài ra, AI loại bỏ các tạo phẩm nén khối và cải thiện độ sắc nét và rõ ràng của video. Để tận dụng lợi thế của RTX VSR, bạn cần có GPU GeForce RTX 40 hoặc RTX 30 Series. Bạn cũng cần sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge làm trình duyệt của mình. Nvidia nói rằng RTX VSR hoạt động với gần như tất cả nội dung được phát trực tuyến.

3. Nó hoạt động như thế nào?

Nvidia’s RTX VSR là sự phát triển của công nghệ đã được phát hành cùng với SHIELD TV vào năm 2019. Công nghệ này sử dụng deep learning network để thực hiện nâng cấp và giảm tạo tác nén trong một lần chạy. Deep learning network cũng đã được đào tạo về nhiều nội dung khác nhau với nhiều mức độ nén khác nhau. Nó phân tích từng khung hình video có độ phân giải thấp hơn và dự đoán hình ảnh còn lại

4. Tương thích

Nvidia RTX VSR hiện có sẵn như một phần của Trình điều khiển sẵn sàng cho trò chơi GeForce mới nhất. Nó cũng sẽ được tích hợp trong Nvidia Studio Driver tiếp theo dự kiến ​​phát hành vào tháng 3. Cả Google Chrome và Microsoft Edge gần đây đã được cập nhật để hỗ trợ RTX VSR.

Trả lời

Go top