DJI ra mắt gimbal RS 3 Mini mới


DJI đã ra mắt một gimbal mới, DJI RS 3 Mini . Đây là gimbal mini đầu tiên trong dòng RS và được thiết kế cho máy ảnh không gương lật.

1. Thiết kế nhỏ gọn

DJI đã phát triển một thiết kế nhỏ gọn mới cho RS 3 Mini, nó chỉ bằng một nửa kích thước của RS 3 Pro khi sử dụng. Pin cũng được tích hợp thay vì có thể tháo rời như với các gimbal DJI khác. Ngoài ra, RS 3 Pro có khả năng chụp dọc nhắm tới các vlogger, nhà sáng tạo nội dung, tiktoker,… thường xuyên sử dụng khung dọc.

Hộp của DJI Ronin RS3 Mini – nguồn hình ảnh: Peter Lindgren

2. Trọng lượng nhẹ

Với trọng lượng 795g, RS 3 Mini nhẹ hơn khoảng 50% so với RS 3 Pro và nhẹ hơn 40% so với RS 3. Tấm plate ngang tăng thêm một chút trọng lượng của gimbal, nhưng nó vẫn nhẹ chỉ 850g.

3. Khả năng tải

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng gimbal có khả năng tải trọng ấn tượng là 2kg. Trên thực tế, điều này có nghĩa là gimbal có thể dễ dàng xử lý các máy ảnh như Sony A7S3 cùng ống kính G Master 24-70 f2.8. Ngoài ra, RS 3 Mini có mô-tơ mô-men xoắn cao nên sẽ giữ cho cảnh quay của bạn ổn định ngay cả khi bạn phóng to đến tiêu cự tối đa.

Khả năng tải của RS 3 Mini – nguồn hình ảnh: Peter Lindgren

4. Tính ổn định

RS 3 Mini sử dụng thuật toán ổn định RS thế hệ thứ ba giống như RS 3 Pro. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được những thước phim ổn định ngay cả khi đang chạy, quay góc thấp. Bạn cũng có thể theo dõi đối tượng của mình bằng RS 3 Mini, cũng như tạo chuyển động 360 độ.

Nguồn hình ảnh: Peter Lindgren

5. Điều khiển

Sở hữu màn hình cảm ứng đủ màu 1,4 inch  bạn có thể điều chỉnh hầu hết các chức năng và truy cập các cài đặt của gimbal một cách nhanh chóng. Ngoài ra, gimbal có một nút xoay phía trước mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh tiêu cự, ISO, khẩu độ và màn trập của máy ảnh. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Ronin, bạn có thể truy cập nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như timelapse, track và panorama.

Nguồn hình ảnh: Peter Lindgren

6. Quick release plate

RS 3 Mini đi kèm với một tấm tháo nhanh hai lớp mới. Tấm phía trên cũng có một thanh dẫn giúp máy ảnh không bị xoay và nới lỏng. Ngoài ra, nó tương thích với giá ba chân sử dụng tiêu chuẩn ARCA. RS 3 Mini có ray NATO, nghĩa là bạn có thể thêm các phụ kiện như tay cầm kẹp đèn chiếu sáng hoặc màn hình.

Nguồn hình ảnh: Peter Lindgren

7. Bấm quay ngay trên gimbal

DJI đã kết hợp điều khiển Bluetooth giống như RS 3 Pro. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu và dừng quay video từ nút ghi trên gimbal. Với các máy ảnh và ống kính Sony được hỗ trợ, bạn cũng có thể điều khiển thu phóng kỹ thuật số hoặc quang học của ống kính thông qua nút xoay phía trước.

Nguồn hình ảnh: Peter Lindgren

8. Thời lượng pin

Pin tích hợp của gimbal cho bạn thời gian sử dụng lên đến 10 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể sạc lại gimbal chỉ trong hai tiếng rưỡi. Bạn cũng có thể sử dụng gimbal trong khi đang sạc.

9. Lời kết

Nhìn chung, RS 3 Mini là một bổ sung mới thú vị cho dòng gimbal RS của DJI. Chế độ quay dọc của RS3 Mini cho thấy nó nhắm đến các vlogger và người tạo nội dung. Mặc dù vậy, nó vẫn là một gimbal tuyệt vời cho các nhà làm phim làm việc với máy ảnh không gương lật và thậm chí hỗ trợ các máy ảnh như Cinema Line FX3 được Netflix phê duyệt của Sony. Bạn không thể sử dụng các phụ kiện tiên tiến như Ronin Image Transmitter hoặc hệ thống lấy nét LiDAR. Tuy nhiên, trọng lượng nhẹ của RS 3 Mini khiến nó trở nên lý tưởng cho những nhà sáng tạo nội dung.

Nguồn: Videomaker

Trả lời

Go top