DJI Matrice 350 RTK ra mắt – Thời gian bay 55 phút, truyền video tốt hơn và hơn thế nữa

DJI vừa giới thiệu máy bay không người lái thương mại hàng đầu mới của họ, Matrice 350 RTK. So với người tiền nhiệm của nó, Matrice 350 RTK mang lại thời gian bay lâu hơn, khả năng truyền phát video tốt hơn,  khả năng tải trọng mở rộng cũng như bộ điều khiển từ xa và trạm sạc mới.

Ứng dụng thực tế của Matrice 350 RTK?

DJI Matrice 350 RTK kế thừa các tính năng vốn có từ trên Matrice 300 RTK ra mắt năm 2020. Dòng Matrice Enterprise được thiết kế để phục vụ các úng dụng như: kiểm tra, cứu hộ và chụp ảnh.

DJI Matrice 350 RTK – an toàn hơn và hiệu quả hơn

Matrice 350 RTK có thể tải tối đa 2,7 kg, nó được thiết kế để bay ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Theo DJI công bố nó có khả năng bay cao tối đa là 7.000 mét. Có thể chịu được nhiệt độ từ -20 đến +50 °C, khả năng kháng bụi kháng nước IP54.

Theo nhà sản xuất, mô hình cập nhật này có hệ thống pin hiệu quả hơn, cung cấp thời gian bay lên tới 55 phút. UAV được cung cấp bởi hai pin TB65, có thể thay thế một cách nhanh chóng.

Trạm pin thông minh BS65 mới hoạt động như một giải pháp sạc và dự trữ cho Matrice 350 RTK. Trạm pin nằm bên trong hộp cứng có bánh xe giúp di chuyển một cách dễ dàng. Cho phép bạn sạc đồng thời tối đa 8 pin TB65 và cung cấp ba tùy chọn sạc khác nhau: 100%, 90% (Chế độ sẵn sàng bay) và 50% (Chế độ lưu trữ).

Công ty cũng làm việc để tăng cường các tính năng an toàn của máy bay không người lái. Với tầm nhìn hai mắt 6 hướng và định vị hồng ngoại, cộng với hệ thống tránh chướng ngại vật. Camera FPV đã được cải tiến để tăng độ an toàn trong các chuyến bay đêm.

Ngoài ra, phần trên của máy bay không người lái có thể chứa một radar CSM tùy chọn giúp phát hiện các chướng ngại vật nhỏ ở khoảng cách lên tới 30m và trong phạm vi 360°.

Máy bay không người lái cũng tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh như: Waypoint, Mapping, Oblique, Linear Flight, Terrain Follow, Smart Oblique, PinPoint, Live Mission Recording và AI Spot-Check.

Truyền video lên đến 20km

Matrice 350 RTK dựa trên công nghệ DJI’s OS3 Enterprise Transmission của DJI để truyền video. Hỗ trợ truyền phát trực tiếp 1080p HD ba kênh. Theo công bố, tín hiệu video có thể truyền đi trong khoảng cách tối đa 20km từ máy bay không người lái đến bộ điều khiển DJI RC Plus đi kèm.

Cả UAV và RC đều tích hợp thiết bị thu phát 4 ăng-ten. Thiết kế này cho phép hệ thống tự động thu 2 ăng-ten có cường độ tín hiệu tốt nhất để truyền dẫn, đồng thời cả 4 ăng-ten đều hoạt động khi thu sóng.

Bộ điều khiển có màn hình sáng 7 inch, cung cấp thời gian hoạt động lên đến 6 giờ trên một pin WP37 và khả năng hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt.

Tùy chọn tải trọng có thể mở rộng

Máy bay không người lái có thể được cấu hình để mang đồng thời ba trọng tải. Chúng bao gồm một gimbal hướng lên hoặc hướng xuống và một thiết lập gimbal kép hướng xuống. DJI cung cấp các mô-đun máy ảnh khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như:

  • Dòng Zenmuse H20: với camera thu phóng, góc rộng và ảnh nhiệt, cộng với máy đo khoảng cách laser;

  • Zenmuse H20N: máy ảnh rộng và thu phóng với cảm biến ánh sao;

  • Zenmuse P1: cảm biến full-frame với ống kính tiêu cự cố định có thể hoán đổi cho nhau trên gimbal ổn định 3 trục;

 

  • Zenmuse L1: Mô-đun Livox Lidar, IMU độ chính xác cao và camera lập bản đồ.

Ngoài ra, DJI Matrice 350 RTK cũng hỗ trợ các thiết bị từ các hãng thứ 3 thông qua DJI’s Payload SDK.

Giá bán DJI Matrice 350 RTK

DJI Matrice 350 RTK mới hiện đã có sẵn để đặt hàng từ các Đại lý chính thức của DJI trên toàn thế giới. Hiện tại không có thông tin về giá chính thức, vì vậy nếu muốn tìm hiểu, bạn có thể điền vào biểu mẫu tại đây .

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của DJI .

Trả lời

Go top