Đánh giá Hollyland LARK MAX – Thiết kế chắc chắn, khả năng thu âm tốt

Hollyland là một công ty Trung Quốc, chuyên sản xuất các giải pháp:

  • Truyền video không dây (như các dòng Cosmo, Syscom và Mars)
  • Hệ thống liên lạc nội bộ (Solidcam, Mars, Syscom), 
  • Camera (Arocam/ Camera phát trực tiếp )
  • Hệ thống micrô không dây.

Hollyland vừa cho ra mắt hệ thống Micrô Lavalier không dây All-In-One tiên tiến nhất của họ LARK MAX. LARK MAX sẽ được bán với hai cấu hình – “LARK MAX duo” bao gồm một receiver và dual mic/recorders (2 thu 1 nhận) có giá $299 và “LARK MAX solo” bao gồm single mic/recorder và receiver (1 thu 1 nhận) có giá $199. Nhìn vào mức giá hãng đưa ra, chúng ta có thể đoán được đây là một sản phẩm mà Hollyland cạnh tranh trực tiếp với DJI với mức giá thậm chí thấp hơn.

Chất lượng âm thanh

Đây là yếu tố đầu tiên mà chúng ta quan tâm đến, LARX MAX khi sử dụng mic/recorder rất hay! Nó sống động như thật và rất dễ nghe.

Đầu vào micrô bên ngoài

Tương tự các mẫu micro không giây khác, bạn có thể gắn micro cài áo thông qua jack 3.5 trên bộ thu

Internal Recording

Tính năng này rất có ý nghĩa đối với nhiều loại dự án phim, chẳng hạn như đám cưới và phim tài liệu.Với tính năng này bạn không còn phải lo lắng về việc bị gián đoạn, bị cắt âm thanh hoặc quá trình ghi của camera dừng đột ngột. Âm thanh vẫn sẽ được lưu trữ an toàn trong chính thiết bị.

Safety Track Recording

Ý nghĩa thực sự của “Safety Track Recording” là bản sao của đường chính được ghi nhưng ở cấp độ thấp hơn. Hiện tại, không thể ghi đồng thời hai kênh âm thanh trên chính mic/máy ghi âm, (như chính và phụ với dB thấp hơn). Vì vậy cách thức hoạt động hiện tại của nó là bộ thu đang gửi hai kênh. Các kênh đơn âm riêng biệt cho chính máy ảnh với một kênh thấp hơn -6dB.

Auto Record Start option

Với Auto Record Start option. Một tập tin âm thanh sẽ luôn được ghi ngay khi bạn lấy mic ra khỏi hộp.

 

khử tiếng ồn môi trường (ENC)

Không nên nhầm lẫn với Khử tiếng ồn chủ động (ANC), kỹ thuật xử lý âm thanh này được sử dụng để giảm hoặc loại bỏ âm thanh không mong muốn từ môi trường xung quanh một cách tự nhiên hơn.

ENC sẽ hoạt động để loại bỏ tiếng ồn của quạt, tiếng rít hoặc điều hòa không khí. Nếu bạn đặt nó trong môi trường ồn ào và đòi hỏi khắt khe hơn, chẳng hạn như bên trong tàu hỏa hoặc gần động cơ đang hoạt động, tính năng này gần như không hiệu quả.

Kích thức, thời lượng pin, khả năng điều khiển,…

Bạn có thể dễ dàng điều khiển với 2 nút trên bộ thu. Một nút chạm và một nút vật lý. Với dung lượng bộ nhớ tích hợp 8GB và dung lượng thời lượng pin tương đối cao. Bạn có thể cắm trực tiếp vào máy tính để copy file ghi âm ra ngoài.

Lời kết

Như đã đề cập trước đó, thị trường cho hệ thống âm thanh micrô Lavalier không dây đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây và đã trở nên bão hòa cao. Có (rất) nhiều công ty ngoài kia, nhưng có thể nói rằng ở một mức giá nhất định, DJI Mic và RØDE với Wireless GO II của họ có lẽ là những công ty dẫn đầu. Nói về điều này, tôi thực sự tự hỏi bước tiếp theo của RØDE sẽ là gì để giữ vị trí dẫn đầu với các thiết bị GO của họ. Nó sẽ là một bản ghi nội bộ 32-bit?

Trả lời

Go top