Đánh giá Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K trong năm 2022

Nhiều nhà sáng tạo video và nhà làm phim đã hơi ngạc nhiên khi Blackmagic ra mắt Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K cải tiến của họ. Máy ảnh này kết hợp những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ phim kỹ thuật số với một thiết kế cho phép bạn có tất cả mọi thứ chỉ trong lòng bàn tay.

1. Nó có đáng không?

BMPCC là một chiếc máy quay mạnh mẽ dành cho người mới bắt đầu và những nhà làm phim đầy tham vọng. Nó thậm chí còn có chức năng chụp ảnh – nhưng chắc chắn là một chiếc máy quay phim chứ không phải một chiếc máy được thiết kế để chụp ảnh.

Các phím chức năng trên Blackmagic 4K Pro

Tuy Nhiên, đây không phải là máy ảnh phù hợp dành cho tất cả các vlogger và YouTuber ngoài kia, vì không có lấy nét tự động liên tục và không có màn hình lật. Nhưng tuyệt vời để quay khi đi du lịch, các nhà làm phim độc lập, các công ty sản xuất nhỏ và phim tài liệu.

Ưu điểm

🟢 Giá bán

🟢 Tính thực dụng

🟢 Dual native ISO

🟢 HDR

🟢 Hỗ trợ âm thanh chuyên nghiệp.

Nhược điểm

🔴 Cảm biến nhỏ

🔴 Thời lượn sử dụng pin thấp

2. Chất lượng hình ảnh trên Blackmagic 4K

Cảm biến kích thước 4/3 CMOS.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, có cảm biến kích thước 4/3 CMOS và Dual native ISO lên đến 25.600, nghĩa là bạn sẽ có được những hình ảnh HDR tuyệt vời và hiệu suất tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu. Các nút điều khiển bên ngoài cho phép bạn truy cập nhanh vào các chức năng chính, trong khi màn hình cảm ứng lớn 5 inch giúp bạn dễ dàng định khung ảnh, lấy nét chính xác và thay đổi cài đặt máy ảnh.

Màn hình cảm ứng 5 inch

Pocket Cinema Camera 4K có màn hình LCD cảm ứng 5 inch, giúp bạn dễ dàng quan sát ngoài. Đồng thời, nó bao gồm một cổng HDMI kích thước đầy đủ, cho phép bạn dễ dàng kết nối với màn hình lớn hơn.

3. Các cổng kết nối trên Blackmagic 4K

Các cổng kết nối trên Blackmagic 4K

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K bao gồm đầu vào XLR mini với nguồn ảo, giắc cắm 3,5 mm, micro âm thanh tích hợp bên trong máy quay và bao gồm điều khiển từ xa Bluetooth. Một key bản quyền cho DaVinci Resolve Studio cũng được tặng kèm khi bạn mua chiếc máy này.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K bao gồm các tính năng như đầu ghi SD/UHS-II hoặc CFast 0 tích hợp ở định dạng RAW hoặc ProRes với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây ở chế độ full HD. Máy ảnh này có ngàm ống kính MFT, đầu vào XLR, hỗ trợ 3D LUT, v.v.

4. Nhiều lựa chọn lưu trữ trên Blackmagic 4K

Với khả năng ghi 4K CinemaDNG RAW ở tốc độ 272 MB/giây và ghi ProRes 422HQ ở tốc độ 117,88 MB/giây, bạn sẽ muốn có nhiều phương tiện lưu trữ, ngay cả đối với các dự án ngắn. Cụ thể, thẻ 256 GB sẽ ghi được 14 phút cảnh quay thô 30 khung hình/giây. Blackmagic cho bạn nhiều lựa chọn lưu trữ, bạn có thể sử dụng thẻ CFast, thẻ SD hoặc sử dụng ổ cứng rời kết nối với máy thông qua cổng Type-C

5. Lời kết

Với giá bán khoảng 32-37 triệu đồng, đây là một lựa chọn tốt cho những nhà sáng tạo nội dung từ bán chuyên tới chuyên nghiệp. Dù chưa thực sự hoàn hảo. Nó không có màn hình lật, thời lượng pin chưa thực sự tốt,… Nhưng với chất lượng hình ảnh tốt cùng với key bản quyền DaVinci Resolve kèm theo thì giá bán trên vẫn tương đối hợp lý.

Nguồn: Wedio; Linus Tech Tips

Trả lời

Go top