Công nghệ Dual-Native ISO là gì?

Công nghệ Dual-Native ISO là một cách độc đáo khai thác thông tin cảm biến của máy ảnh để mở rộng phạm vi động của nó và giảm mức nhiễu tín hiệu được tạo ra. Do đó, cảm biến sẽ có thể đọc hai ISO gốc trên cảm biến.

Công nghệ này lần đầu tiên được Panasonic phát triển với VariCam 35 và sau đó là LT, có hai mức 800 và 5000, tiếp theo là EVA1 ở mức 800 và 2500. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp giải thích theo nhóm và ý nghĩa của điều này phương tiện để sáng tạo.

1. Hoạt động của cảm biến số

Quay trở lại những điều cơ bản, chúng ta cần phân tích cách thức hoạt động của một cảm biến. Nói một cách đơn giản, một cảm biến nhận ánh sáng trên các trang ảnh của nó. Sau đó ánh sáng sẽ được biến đổi thành dòng điện tùy theo cường độ của ánh sáng này. Điều này cho chúng ta một cách giải thích về sắc thái của màu đen và trắng. Một photosite mù không nhận được ánh sáng và do đó không có dòng điện, trong khi một photosite nhận được màu trắng tuyệt đối, và do đó cho cường độ dòng điện tối đa. Từ đó, để lấy màu từ đen trắng, các bộ lọc được chèn vào trước các trang ảnh và gán cho ba màu cơ bản là đỏ, lục và lam.

2. Tái tạo màu sắc nhờ tính năng “debayering”

Giờ đây, cả độ chói và màu sắc đều có thể được tái tạo nhờ tính năng được gọi là “debayering”, được thực hiện bằng một thuật toán đã học trong máy ảnh hoặc trong quá trình hậu sản xuất khi ghi ở định dạng RAW. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu lý thuyết về cách thức hoạt động của cảm biến, hãy quay lại với ISO của chúng ta.

Tất nhiên, hiệu suất của cảm biến phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tính năng động của cảm biến đóng một vai trò quan trọng về khả năng lưu giữ tất cả thông tin màu sắc trong vùng sáng và vùng tối. Ví dụ, đối với một cảm biến, không có gì phức tạp hơn là quay phim trong ngày, với hậu cảnh bị cháy và không có chi tiết trong bóng của đối tượng chẳng hạn. Cảm biến có tính năng động cao nhất sẽ có thể giữ lại chi tiết tối đa trong các điều kiện này.

ISO gốc của cảm biến cấu thành giá trị khuếch đại tạo ra ít nhiễu nhất và do đó có tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu tốt nhất. Bằng cách tương tự, hãy tưởng tượng rằng bạn đang ghi lại một âm thanh rất yếu bằng máy đọc chính tả. Để nghe được, bạn đẩy âm thanh xuống dưới cùng và khi nghe bạn sẽ có một hơi thở rất lớn. Với hình ảnh, điều này cũng gần giống như vậy: bạn có rất ít ánh sáng và khuếch đại tín hiệu bằng cách tăng ISO và do đó tăng độ nhiễu.

3. cuộc cách mạng về ISO

Đây là lúc cuộc cách mạng về độ nhạy ISO gốc kép ra đời.

Thay vì chỉ sử dụng một mạch khuếch đại được tối ưu hóa cho các điều kiện “trung bình”, mạch khuếch đại thứ hai đã được thêm vào như thể hiện trong sơ đồ này cho VariCam 35/LT.

Mỗi mạch đã được dành riêng cho hiệu suất tốt nhất theo các điều kiện, do đó tiếng ồn có thể giảm đáng kể. Đây là trường hợp của dòng EVA1, GH5S và VariCam.

Để đi xa hơn, hãy xem video xuất sắc này do LensProToGo sản xuất :

Nguồn: createinmotion

—————————

1.000.000 /Ngày
300.000 /Ngày

Trả lời

Go top