Chân C-Stand là gì? các loại C-Stand và cách sử dụng

C-stand là gì? Bất kỳ ai đã từng tham gia phim trường chuyên nghiệp chắc chắn sẽ quen thuộc với C-Stand và các phụ kiện khác nhau của chúng. C-Stand là một thiết bị thường được sử dụng cho các thiết bị liên quan tới ánh sáng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu nó là gì, chúng được sử dụng để làm gì và giải thích các thành phần của chúng.

1. Chân C-Stand là gì?

C-Stand là một trong nhiều thuật ngữ làm phim mà bạn nên biết, đặc biệt nếu bạn muốn làm việc với tư cách là grip hoặc gaffer. Đây là một thiết bị độc lập được sử dụng để lắp đặt các loại thiết bị khác nhau. một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất của bộ phận G&E, mặc dù đôi khi nó cũng có thể được sử dụng bởi các thành viên phi hành đoàn ở các bộ phận khác nhau. C-Stand là viết tắt của “century stand” và đôi khi còn được gọi là “grip stand”.

Bất kỳ thiết bị nào được sử dụng để định hình hoặc sửa đổi ánh sáng, chẳng hạn như flag hay silk thường được gắn lên giá đỡ C-Stand. Tuy nhiên máy ảnh và các thiết bị đèn lớn thường sẽ không được gắn trên chân C-Stand.

2. Các bộ phận của chân C-Stand

Nhìn thoáng qua, những giá đỡ này có thể trông giống như một thiết bị đơn giản và dễ hiểu. Nhưng chúng có thể phức tạp hơn và có khả năng hoạt động tốt hơn bạn tưởng.

Video dưới đây bao gồm rất nhiều thông tin từ quan điểm của những người sử dụng nó nhiều nhất:

Chân C-stands

được tạo thành từ nhiều bộ phận và hầu hết các bộ phận này có thể được thay đổi, loại bỏ hoặc hoán đổi để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của một cảnh quay phim cụ thể. Các giá đỡ chuyên dụng có thể bao gồm các thành phần tùy chỉnh cho phép chúng thực hiện các nhiệm vụ bổ sung hoặc thay thế. Sơ đồ này phác thảo các thành phần của một giá đỡ tiêu chuẩn.

Các thiết bị trên chân C-Stand

Các chân C-Stand có thể thu gọn, cho phép chúng được cất giữ và vận chuyển dễ dàng hơn. Một cảnh quay phim lớn thường có vài nếu không muốn nói là hàng chục chân C-Stand, vì vậy việc có thể xếp gọn là cực kì quan trọng.

Có ba chân sẽ xếp thành hàng để cất giữ hoặc khóa vào vị trí so le khi sử dụng. Các chân sẽ có độ cao khác nhau, cho phép bạn lồng các chân vào nhau trên phim trường. Một túi cát thường được treo ở chân cao nhất giúp chân không bị đổ.

Mỗi chân C-Stand đều có các đầu kẹp. Đầu phổ biến nhất thường được gọi là đầu gobo hoặc đầu kẹp và có nhiều lỗ được thiết kế để treo flags và các thiết bị thay đổi ánh sáng khác.

Nguồn: studiobinder

Trả lời

Go top