Canon tung bản cập nhật mới cho C70

Với bản cập nhật chương trình cơ sở thứ sáu trong vòng hai năm ngắn ngủi, Canon cho thấy cam kết trong việc tạo ra C70 theo cách tốt nhất có thể.

Có gì mới trong bản cập nhật?

Canon đã công bố bản cập nhật chương trình cơ sở 1.0.5.1 cho Máy quay phim EOS C70 , bản cập nhật chương trình thứ 6 kể từ khi máy ảnh này được ra mắt vào năm 2020. Bản cập nhật mới cung cấp một loạt tính năng mới bao gồm hỗ trợ lấy nét tự động mở rộng, bảng màu 709 HDR tùy chỉnh của Canon và thậm chí một màn hình âm thanh được cập nhật hiển thị tất cả bốn bản âm thanh đã ghi.

Bản cập nhật chương trình cơ sở cuối cùng cho C70 cách đây không lâu. Chỉ đến tháng 9 năm ngoái, Canon mới giải quyết các vấn đề trong nền tảng máy ảnh có thể khiến máy ảnh không hoạt động được và trước đó, vào tháng 3 năm ngoái, công ty đã thêm hỗ trợ cho RAW 12 bit với tốc độ lên tới 60 khung hình/giây.

“Thành thật mà nói, những gì được thêm vào thật ấn tượng,” Jake Ratcliffe của CVP cho biết trên YouTube. “Những người sử dụng C70 sớm đã thực sự nhận được giá trị đồng tiền của họ trong hai năm đó. Canon đã thêm và chỉnh sửa rất nhiều với vô số thay đổi nhỏ và cả những cập nhật lớn hơn. Bây giờ nó thực sự là một gói cực kỳ hoàn hảo.

Màu tùy chỉnh và độ tương phản khác

Đối với phiên bản 1.0.5.1, bản cập nhật thứ ba trong năm nay, Canon đã thêm một Cấu hình ảnh tùy chỉnh Canon CMT 709 mới có cùng dải động như cài đặt cấu hình Wide DR hiện tại nhưng có độ tương phản được tối ưu hóa giúp cải thiện hình ảnh tổng thể, đặc biệt là ở giới hạn cực trên của ảnh.

Một nhược điểm chính về Wide DR là hình ảnh có thể bị “clip” trong điều kiện ánh sáng xung quanh sáng và cấu hình màu Canon 709 được thiết kế để giải quyết vấn đề đó.

Đường cong gamma của Canon 709 được ghép nối với ma trận màu trung tính. Nhưng C709 tránh sử dụng góc siêu rộng, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cắt xén trong Wide DR. Do đó, việc kéo xuống các vùng sáng mang lại độ tương phản cao hơn ở các tông màu trung bình và độ bão hòa cao hơn.

Tuy nhiên, điều đó phải trả giá bằng một chút chi tiết mờ hơn trong các điểm nổi bật, đó là lý do tại sao Canon giữ cấu hình màu Wide DR cho những ai muốn có thêm các điểm nổi bật mà sau đó có thể quay số trong bài đăng.

Canon cũng đã bổ sung Hỗ trợ xem CMT 709, cho phép xem các tệp video nguyên bản bằng cách sử dụng màn hình được hỗ trợ REC 709 khi quay trong C709, cũng như Canon Log 3 và Canon Log 2. Một tính năng hữu ích khi phân loại màu.

Mở rộng định dạng ghi hình

Canon cũng đã mở rộng các định dạng trong khung hình với XF-AVC bổ sung với tốc độ lên tới 60 khung hình/giây và tốc độ bit lên tới 600 Mb/giây. Điều này cung cấp cho người dùng một codec hiệu suất cao, nhẹ hơn giúp giảm thiểu dung lượng lưu trữ và tốc độ truyền. Định dạng tệp mới cũng cho phép ghi vào thẻ SD.

Lấy nét tự động mở rộng

Canon cũng đã mở rộng hỗ trợ lấy nét tự động với Tự động lấy nét theo nhận diện mắt, Lấy nét tự động theo nhận diện khuôn mặt và Lấy nét tự động theo dõi đối tượng trong cả quá trình quay chậm và nhanh từ phạm vi 24-120 khung hình mỗi giây. Các tùy chọn Phát hiện mắt cho phép người dùng chuyển từ mắt này sang mắt khác và máy ảnh sẽ nhanh chóng lấy lại khóa mắt khi mắt xuất hiện trở lại trong khung hình.

Lời kết

Canon cũng đã thực hiện một chút công việc quản lý bằng cách lưu cài đặt máy ảnh khi chuyển đổi giữa các chế độ ghi bình thường, chậm và nhanh và màn hình xem hiện hiển thị tất cả bốn kênh âm thanh trong đồng hồ đo mức.

Mặc dù C70 đã gần ba năm tuổi và hàng loạt máy ảnh mới đã dần làm lu mờ nó, nhưng chiếc Canon cỡ Super 35 vẫn giữ vững vị trí của mình. Nếu loại hỗ trợ phần sụn này tiếp tục, nó sẽ vẫn là một công việc vững chắc cho các nhà sáng tạo trong nhiều năm kể từ bây giờ.

Tất cả đã nói, phiên bản firmware version 1.0.5.1 là một bản cập nhật khiêm tốn nhưng rất quan trọng, một lần nữa thể hiện cam kết liên tục của Canon trong việc biến C70 trở thành một trong những máy quay phim 4K cấp thấp và giá cả phải chăng tốt nhất trên thị trường. Nó khiến người ta tự hỏi còn có thể chứa đựng những gì khác trong bệ máy quay phim nhỏ gọn này.

Phiên bản chương trình cơ sở cập nhật 1.0.5.1 sẽ có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí vào ngày 8 tháng 12 năm 2022, từ trang web Hỗ trợ của Canon C70.

Nguồn: NoFilmSchool


Nếu bạn đang cần thuê Canon C70 có thể tham khảo tại đây
——-
𝗔 𝗘𝗾𝘂𝗶𝗽𝗺𝗲𝗻𝘁 – 𝗖𝗵𝗼 𝘁𝗵𝘂𝗲̂ 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗯𝗶̣ 𝗹𝗮̀𝗺 𝗽𝗵𝗶𝗺
📞 0909 98 1372 – 0932 06 2772
📌 1002 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP.HCM

Trả lời

Go top