Boxfish Luna – quay video 8K dưới nước

Boxfish Research là một công ty có trụ sở tại New Zealand chuyên sản xuất drones dưới nước. Còn được gọi là ROV (Remotely Operated Vehicles). Một trong những ROV mới nhất  là Boxfish Luna.

1. Tổng quan về Boxfish Luna

Boxfish Luna ROV với chiều dài 714mm và nặng khoảng 25kg, có khả năng lặn sâu lên tới 1000m. Nó cũng được trang bị 2 đèn có chỉ số CRI cao phía trước, mỗi đèn có công xuất tối đa 8500 lumen. Bạn có thể dễ dàng vận hàng nó với một hoặc hai người.

2. Bạn có thể sử dụng máy ảnh nào?

Boxfish Luna khả dụng với máy ảnh không gương lật Sony ⍺1 hoặc A7 SIII. Với ⍺1, bạn có thể quay ở tốc độ lên tới 8K 10-bit 4:2:0 30 khung hình/giây. Ngoài ra, bạn có thể quay ở độ phân giải lên tới 4K 10-bit 4:2:2 120 khung hình/giây với cả ⍺1 và A7 SIII. Cả hai tùy chọn máy ảnh có sẵn với Boxfish Luna đều đi kèm với ống kính Sony FE 16-35mm f/4 Zeiss.

3. Bộ điều khiển tích hợp màn hình 17 inch 4K

Boxfish Luna được kết nối với bộ điều khiển bằng cáp quang. Chiều dài cáp tiêu chuẩn là 200m, bạn cũng có thể thay thế bằng cáp dài 3.000m. Bộ điều khiển được trang bị màn hình 17 inch 4K cùng một màn hình phụ 10 inch với độ sáng cao. Bộ điều khiển cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn vị trí camera và ánh sáng trên ROV. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số trên máy ảnh: cân bằng trắng, thu phóng, hệ thống lấy nét,…

4. Các tính năng tích hợp trên Boxfish Luna

Boxfish Luna có khả năng tự động cân bằng, vì vậy bạn có thể dễ dàng thực hiện các cảnh quay dolly hay crane shots dưới nước. Ngoài ra còn có camera góc siêu rộng giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó các tính năng hỗ trợ khác như: giữ độ sâu, giữ vị trí hay tự động quay về cũng là điểm đáng giá.

5. Thời gian hoạt động

Thiết bị có thể hoạt động trong 15 tiếng sau mỗi lần sạc. Thời gian hoạt động cũng sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế. Bạn sẽ mất khoảng 5 Tiếng để có thể sạc đầy pin cho chiếc ROV này.

6. Nó phù hợp cho ai?

Boxfish Luna là một ROV chuyên dụng dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp, nó sẽ phù hợp cho các bộ phim tài liệu hay thậm chí các bộ phim điện ảnh.

300.000 /Ngày

Trả lời

Go top