Blackmagic Design công bố DaVinci Resolve 18.5

Chimera Tool VST Premium Crack

Blackmagic Design đã công bố phiên bản mới nhất của phần mềm chỉnh sửa video DaVinci Resolve. DaVinci Resolve 18.5 với hàng loạt các tính năng mới. Bao gồm bốn công cụ AI mới, hơn 150 tính năng nâng cấp cùng các cập nhật cho trang Cut. Hiện tại bạn có thể trải nghiệm bản beta.

Có gì mới trên trên bản beta

Bản phát hành chính thức hiện tại của DaVinci Resolve vẫn là 18.1.4 vì phiên bản 18.5 là bản beta. Bản phát hành beta của một chương trình là phiên bản gần như đã hoàn thành của chương trình đó. Các công ty cung cấp các phiên bản beta để người dùng có thể dùng thử các tính năng mới và xác định các lỗi không tìm thấy trong quá trình phát triển. Do đó, bạn không nên cập nhật phiên bản beta nếu đang có một dự án quan trọng. Tuy nhiên, phản hồi của người dùng là cực kỳ quan trọng trong việc phát triển phiên bản chính thức. Đây là cách để bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới.

Tính năng trang màu mới

Một trong những tính năng mới thú vị nhất trên trang Color trên DaVinci Resolve 18.5 là Relight FX. Với điều này, bạn có thể thêm các nguồn sáng ảo vào cảnh để thay đổi ánh sáng môi trường, lấp đầy các khoảng tối hoặc thay đổi tâm trạng của video. Bạn cũng có thể điều chỉnh các nguồn sáng để tạo ra ánh sáng rộng, nguồn điểm hoặc đèn chiếu. Ngoài ra, quản lý màu DaVinci Resolve hiện có thể được định cấu hình ở cấp độ dòng thời gian. Điều này cho phép thiết lập dòng thời gian độc lập và không gian màu đầu ra trên mỗi dòng thời gian cho các dự án có phương tiện hỗn hợp.

Các tính năng trang Cut mới

Trong DaVinci Resolve 18.5, trang Cut có ba menu mới để chỉnh sửa nhanh hơn và linh hoạt hơn. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn timeline cắt các điểm chỉnh sửa thành đầu phát và đồng bộ hóa lại âm thanh. Ngoài ra, hiện có thể phát hiện cắt cảnh trực tiếp trên trang Cut. Trang Cắt cũng có một nút gợn sóng mới cho phép và vô hiệu hóa các chỉnh sửa gợn sóng. Với Split A/V, bạn có thể điều chỉnh riêng điểm chỉnh sửa cho video hoặc âm thanh bằng cách kéo phần dưới của clip để điều chỉnh rãnh âm thanh.

Giám sát từ xa

Với DaVinci Resolve 18.5, giờ đây bạn có thể bắt đầu giám sát từ xa chỉ bằng Blackmagic ID và session code Bạn không cần phải lo lắng về địa chỉ IP và cổng chuyển tiếp. Ngoài ra, bạn có thể truyền phát đồng thời đến nhiều máy tính, iPad hoặc thậm chí cả iPhone. Bạn có thể xuất dòng thời gian của mình sang Blackmagic Cloud bằng tính năng Presentations mới. Điều này có nghĩa là những người khác có thể xem lại dòng thời gian của bạn và để lại nhận xét xuất hiện dưới dạng điểm đánh dấu trên dòng thời gian.

Chuyển lời thoại thành văn bản

Trong DaVinci Resolve 18.5, các trang Cut và Edit hiện có tính năng phụ đề tự động để tự động phiên âm lời nói thành một bản phụ đề trên dòng thời gian. Tính năng ‘transcribe’ cũng đã thêm tính năng chuyển lời thoại thành văn bản. Sau khi phân tích, các đoạn âm thanh xuất hiện trong các thư mục được phân loại cho hội thoại, âm nhạc và hiệu ứng.

Các tính năng mới khác

DaVinci Resolve 18.5 hiện có thể tải video trực tiếp lên TikTok, điều này thật tuyệt nếu bạn là người sáng tạo nội dung. Phiên bản beta cũng hỗ trợ định dạng OpenTimelineIO (OTIO). Giúp nhập và xuất các mốc thời gian từ các ứng dụng NLE khác dễ dàng hơn. Ngoài ra, Fusion hiện hỗ trợ các tệp Mô tả cảnh phổ quát để cộng tác dễ dàng hơn giữa các nghệ sĩ VFX.

Lời kết

Phiên bản beta của DaVinci Resolve 18.5 bổ sung một số tính năng mới tuyệt vời. Chẳng hạn như Relight FX, trang Cut cũng phát triển với mỗi bản phát hành mới, trở thành một sự thay thế mạnh mẽ cho trang Edit truyền thống. Bản phát hành chính thức có thể phát hành chính thức trong sáu tháng tới.

Trả lời

Go top