‘Avatar 3’ của James Cameron dường như dài 9 tiếng?

Trong podcast The Hot Mic with Jeff and Jon , các nguồn tin nội bộ đã tiết lộ với người dẫn chương trình rằng James Cameron được cho là đã giao một đoạn phim dài 9 tiếng của Avatar 3 cho 20th Century Studios. Cameron được cho là muốn thực hiện công việc VFX trong cả chín giờ trước khi cắt bộ phim xuống còn khoảng ba giờ.

Mặc dù đó là rất nhiều cảnh quay cho một bộ phim, nhưng chúng tôi không ngạc nhiên về độ dài của đoạn cắt. Hãy để chúng tôi giải thích.

1. Tại sao Avatar 3 dài 9 tiếng?

Cameron hoàn toàn mong đợi Avatar 3 sẽ là phim cuối cùng trong loạt phim của ông nếu The Way of Water kết thúc thành một bom phòng vé.

Nếu The Way of Water không thể đáp ứng được kỳ vọng của hãng phim, thì Avatar 3 sẽ phải là bộ phim kết thúc toàn bộ câu chuyện. Cameron đã quay hầu hết các cảnh quay mà anh ấy cần cho Avatar 4 vì anh ấy cần những đứa trẻ trong Avatar 2 phải bằng tuổi nhau trong suốt các bộ phim. Thay vì làm cho chúng bằng tuổi nhau bằng kỹ thuật số.

Cameron là một nhà làm phim hiện thực. Anh ấy biết mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào và sẵn sàng mang đến một cái kết rõ ràng và thỏa mãn cho các bộ phim Avatar nếu anh ấy cần. Nếu không, đoạn phim kết thúc câu chuyện đó có thể được sử dụng trong một bộ phim Avatar khác hoặc bị loại bỏ hoàn toàn và bị coi là không cần thiết.

Thấy rằng bộ phim đã kiếm được 15,8 triệu đô la vào ngày công chiếu quốc tế, tôi tin rằng The Way of Water sẽ đảm bảo rằng nhượng quyền thương mại sẽ tiếp tục.

2. Chúng ta có thể cắt giảm 9 giờ không?

Mặc dù chúng ta muốn thấy Jake Sully (Sam Worthington), Neytiri (Zoe Saldaña) và gia đình xinh đẹp của họ thêm vài năm nữa trên màn ảnh rộng, nhưng một số người hâm mộ đang gợi ý rằng Cameron nên phát hành bộ phim dưới dạng nhiều tập, tương tự như Stranger . Điều 4, để bảo quản vết cắt rất dài.   

Điều chúng tôi nghĩ là tuyệt vời về tin đồn rằng Cameron muốn tất cả công việc VFX được thực hiện là nhóm tại Wētā được trả tiền cho công việc tuyệt vời của họ – dù nó có được xem hay không—và họ có thời gian để tạo ra những hiệu ứng này. Các bộ phim từ loạt phim  Avatar  và Vũ trụ Điện ảnh Marvel  giúp phát triển quy trình làm việc tốt hơn và nhanh hơn cho VFX khi các nhóm không bị áp lực phải đáp ứng thời hạn vào phút cuối.

Cameron đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra một  loạt phim Avatar  cho Disney+ nhưng tin rằng công nghệ cần thiết để thực hiện VFX vẫn chưa đủ thông minh để cô đọng quy trình làm việc cho loạt phim.

Ngoài ra, người ta nghi ngờ rằng hãng phim sẽ đưa một thương hiệu tạo ra hàng tỷ đô la vào một dịch vụ phát trực tuyến vốn đã tạo ra một khoản nợ khổng lồ cho Disney.

Bạn có nghĩ rằng nhượng quyền thương mại nên kết thúc với Avatar 3? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn.

Nguồn: Podcast The Hot Mic with Jeff and Jon

Trả lời

Go top