Aputure Amaran SM5c – mang đến hệ thống chiếu sáng thông minh cho bối cảnh

Amaran SM5c cung cấp hơn 21 hiệu ứng ánh sáng trên 100 vùng chiếu sáng độc lập.

Aputure khá bận rộn với hàng loạt thông báo về sản phẩm mới mà chắc chắn các gaffer sẽ chú ý. Amaran SM5c với chiều dài 5m và các tính năng thông minh như được điều khiển bởi Trợ lý Google và Alexa qua WiFi. Ngoài ra còn có  hỗ trợ Sidus Link.

Đối với những nhà làm phim độc lập và nhóm một người đang tìm kiếm bước tiến tiếp theo từ các sản phẩm chiếu sáng giá rẻ như Neewer, dòng Amaran của Aputure có thể là một lựa chọn tốt. Được thiết kế để cạnh tranh trong phân khúc do Philips và Razer thống trị, dòng Amaran cung cấp kết nối không dây với ánh sáng màu hiệu suất cao ở mức giá cạnh tranh.

Từ nhà đến trường quay

Bắt nguồn từ không gian gia đình, hoặc để cung cấp không gian màu được đồng bộ hóa ở mặt sau của TV LCD hoặc để mang lại một mảng màu cho phòng khách có ánh sáng buồn tẻ, các dải đèn hiện đang tìm đường vào hộp công cụ của các gaffer và người sáng tạo nội dung, những người sử dụng trí tưởng tượng của họ để đặt đèn ở bất cứ đâu.

Hệ thống đèn dải Amaran SM5c mới này nổi bật nhờ vận hành 300 đèn RGB điểm ảnh thông minh trên hơn 100 vùng chiếu sáng khác nhau dọc theo toàn bộ chiều dài 5 mét, với micrô tích hợp và kết nối Wi-Fi. Các vùng đó có thể được kiểm soát độc lập trong 5 hoặc 25 nhóm khác nhau và có thể được lập trình với 21 hiệu ứng pixel khác nhau để tạo ra môi trường sáng tạo mượt mà và lý tưởng.

Đèn có dải CCT nhiệt độ màu từ 3200-6500K và lớp khuếch tán mờ để loại bỏ các điểm nóng, đồng thời cung cấp khả năng làm mát thụ động chỉ với công suất tối đa 20 watt. Dải đèn cũng có tính năng hỗ trợ Google Assistant và Amazon Alexa để điều khiển bằng giọng nói và kết nối Bluetooth để hỗ trợ các ứng dụng như ứng dụng di động Sidus Link của Aputure.

Amaran SM5c không tương thích với DMX nhu một số sản phẩm khác của Amaran có hỗ trợ tương tác với DMX kết nối bên ngoài, vì vậy có lẽ tùy chọn này sẽ khả dụng với SM5c.

Microphone tích hợp

Microphone tích hợp của SM5c được thiết kế để thu âm nhạc xung quanh và sau đó triển khai các hiệu ứng ánh sáng đồng bộ với nhịp điệu. Đèn cũng có thể mở rộng đến 10 mét bằng cách nối hai thanh đèn lại với nhau bằng dây xích và với lớp keo dính, toàn bộ hệ thống có thể được đặt ở bất cứ đâu.

SM5c được thiết kế chủ yếu dành cho những người sáng tạo nội dung muốn không chỉ thêm nhiều màu sắc nổi bật vào ánh sáng nền của họ mà còn tạo ra sự thú vị về mặt hình ảnh đối với nhịp điệu âm nhạc hoặc hiệu ứng ánh sáng, chẳng hạn như rượt đuổi pixel mượt mà và chiếu sáng liên tục dọc theo toàn bộ dải đèn để mở rộng trí tưởng tượng của bạn.

Một hệ sinh thái chiếu sáng

Hệ thống dải chiếu sáng SM5c kết hợp với các sản phẩm như Amaran P60c hay Nova P300c. Tất cả những bản phát hành gần đây này đều cung cấp hệ thống chiếu sáng hợp túi tiền cho các nhà làm phim độc lập có kinh phí thấp đang tìm cách tăng thêm giá trị sản xuất cho quá trình sáng tạo nội dung của họ mà không phải chi quá nhiều tiền.

SM5c có thể không phải là một giải pháp để sử dụng từ vị trí này sang vị trí khác, nhưng đối với một bộ lâu đời, dải chiếu sáng có mặt sau bằng chất kết dính tạo ra một công cụ mới thú vị để các gaffer tạo ra nhiều tùy chọn ánh sáng nhiều màu sắc hơn.

Và với giá 89 đô la, đó là một cách rất hợp lý để tạo cảm giác kịch tính nhằm thiết lập ánh sáng trong ngân sách.

Nguồn: NoFilmSchool


𝗔 𝗘𝗾𝘂𝗶𝗽𝗺𝗲𝗻𝘁 – 𝗖𝗵𝗼 𝘁𝗵𝘂𝗲̂ 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗯𝗶̣ 𝗹𝗮̀𝗺 𝗽𝗵𝗶𝗺
📞 0909 98 1372 – 0932 06 2772
📌 1002 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP.HCM

Trả lời

Go top