5 Tip Phát Trực Tiếp Đám Cưới

Corona Virus đã thay đổi rất nhiều so với những gì truyền thống trước đây. một trong số đó là đám cưới. việc đi lại rất khó khăn trong thời kỳ đại dịch, và có một ý tưởng tuyệt vời là phát trực tiếp đám cưới. nó giúp các vị khách dễ dàng trở thành một phần của khoảnh khắc đáng yêu. đồng thời thuận tiện, an toàn và tiết kiệm chi phí cho cô dâu chú rể.

Có nhiều lý do khác khiến việc phát trực tiếp đám cưới trở thành một xu hướng. một xu hướng vẫn được nhiều người chạy theo vì sự tiện lợi. tuy nhiên, hầu hết các cặp đôi không biết bắt đầu từ đâu khi muốn phát trực tiếp đám cưới của mình, khiến trải nghiệm khó khăn và căng thẳng. vì vậy, đây là những gì mà Andy Productions House đề xuất 5 tip hàng đầu để phát trực tiếp đám cưới của bạn một cách trơn tru nhất.

1. Thuê Chuyên Gia Hoặc Tự Làm

Mẹo đầu tiên là xác định xem bạn muốn tự làm hay bạn cần thuê một chuyên gia cho công việc này. điều này có thể phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. trước tiên, bạn cần xem xét khán giả của mình là ai và có bao nhiêu người sẽ xem trực tiếp đám cưới của bạn. đôi khi bạn cần mời trước và hầu hết khách qua trực tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi chỉ có một hoặc một vài người bạn muốn tham gia đám cưới, chẳng hạn như ông bà hoặc anh chị em yêu quý của bạn đang sống ở nước ngoài và không thể tham dự đám cưới. đối tượng và số lượng khách từ xa của bạn có thể giúp bạn xác định phương pháp phát trực tiếp đám cưới.

 • Thuê chuyên gia

nếu bạn có nhiều khách mời không thể đến thăm bạn trong đám cưới, thì tốt nhất lựa chọn thuê các chuyên gia vì họ sẽ cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng chất lượng tốt nhất từ ​​mọi góc độ tốt nhất. tương tự, nếu bạn muốn quay video đáng nhớ về trực tiếp đám cưới của mình, thuê chuyên gia có thể tốt hơn. nó cũng sẽ tiết kiệm chi phí thuê quay phim vì trực tiếp được ghi lại có thể là ghi lại lễ cưới của bạn.


– Ưu điểm của việc tuyển dụng các chuyên gia

 1. Bạn có được trang thiết bị máy ảnh phù hợp.
 2. Những chiếc mic chuyên nghiệp.
 3. Quản lý thời gian để thiết lập chất lượng tốt nhất.
 4. Kiểm tra trước khi sự kiện bắt đầu.
 5. Yên tâm hơn.
 6. Trực tiếp sẽ được ghi lại lưu lại nên không cần người quay phim.

– Nhược điểm

 1. Lựa chọn đắt tiền hơn so với việc tự mình làm.
 • Tự làm

nếu bạn đang ở trong tình huống chỉ có một người đặc biệt không thể đến dự đám cưới, bạn có thể tự mình làm. tất cả những gì bạn cần là giá đỡ hoặc giá ba chân và điện thoại di động hoặc thiết lập máy ảnh mà bạn có thể sử dụng để phát trực tiếp. bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng phát trực tiếp đám cưới của mình cho người đặc biệt đó.


– Ưu điểm của việc tự mình làm

 1. Một lựa chọn rẻ hơn.
 2. Chỉ cần một chân máy đơn giản và một chiếc điện thoại thông minh sẽ thực hiện công việc.

– Nhược điểm

 1. Chất lượng âm thanh và video không đảm bảo.
 2. Quá trình thiết lập tẻ nhạt và cần phải cẩn thận về việc thiết lập.
 3. Khách đi qua trước ống kính sẽ làm hỏng trải nghiệm của người xem

2. Một hoặc nhiều máy ảnh

Mẹo tiếp theo là xem xét bạn muốn sử dụng bao nhiêu máy ảnh. khi bạn chọn phát trực tuyến chuyên nghiệp, bạn có thể chọn cả thiết lập nhiều camera và thiết lập một camera. sự khác biệt giữa thiết lập một camera và nhiều camera là trải nghiệm. nhiều camera sẽ cho phép người xem theo dõi sự kiện từ nhiều góc độ khác nhau, mang đến cho họ trải nghiệm truyền hình và khiến họ cảm thấy như đang ở đám cưới. ngoài ra, nếu bạn có nhiều thứ đang diễn ra tại buổi lễ như dàn hợp xướng, bài đọc, dàn nhạc hoặc bài phát biểu, nhiều camera sẽ giúp chụp từng phần mà không cần di chuyển hoặc rung máy mà chỉ đơn giản bằng cách chuyển sang một góc máy khác.


Nếu sử dụng một máy ảnh khi bạn tổ chức một đám cưới truyền thống đơn giản và dễ hiểu, nơi hầu hết mọi thứ diễn ra tại sân kháu. ngoài ra, khi bạn có ít khách hơn, chẳng hạn như lên đến 70 người, một camera duy nhất sẽ thực hiện công việc một cách hoàn hảo.

Chất lượng của cả hai lựa chọn là như nhau, chỉ là trải nghiệm là khác nhau.

3. Kết nối internet tại địa điểm

khi phát trực tiếp đám cưới của mình, bạn nên kiểm tra kết nối internet trước đó. yêu cầu tối thiểu để phát trực tiếp chất lượng tốt là có phủ sóng 4g. mặc dù đây không phải là vấn đề ở khu vực thành thị, nhưng nhiều người phải đối mặt với các vấn đề về kết nối ở các khu vực như trên cao hoặc các tỉnh thành không có sóng mạnh.

khi bạn chọn địa điểm tổ chức đám cưới của mình tại một số nơi thờ cúng hoặc bên ngoài thành phố, bạn có thể không nhận được vùng phủ sóng 4g tốt nhất. vì vậy, cho dù bạn đang tự làm hay nhận được vùng phủ sóng tốt, thì hãy luôn kiểm tra xem bạn có đang nhận được vùng phủ sóng internet tốt nhất hay không. nếu không, việc phát trực tiếp đám cưới của bạn sẽ không có tác dụng gì.

4. Âm thanh

Bạn đã thực hiện từng bước một, và bây giờ, bạn có thể đã sắp xếp được các vấn đề về internet. mẹo tiếp theo là hãy cẩn thận về micrô âm thanh trên stream. khi bạn có các dịch vụ chuyên nghiệp, bạn chỉ cần kiểm tra xem họ có cung cấp thêm micrô cho chú rể và cô dâu và mc hay không, và một chuyên gia thực sự sẽ luôn làm! tốt nhất, bạn cần có mic phụ cho chú rể và những người thực hiện bài phát biểu hoặc phần chính của buổi lễ, mic đôi mic ở các địa điểm, mic ở gần ban nhạc dù là phát trực tiếp hay thu âm. âm thanh thậm chí còn quan trọng hơn nếu nó được phát trực tiếp bên ngoài bãi biển hoặc nơi nào đó mà bạn mong đợi có tiếng ồn của gió.


tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận một chút khi tự mình thực hiện. đặt điện thoại thông minh của bạn trước sân khấu có thể không biểu thị âm thanh phát ra từ địa điểm và những người tham dự đám cưới trong thời gian thực. đối với những khán giả ở xa nếu âm thanh không rõ ràng.

5. Kiểm tra nền tảng để sử dụng

Điều cuối cùng bạn cần phải cẩn thận là nền tảng bạn sẽ sử dụng. cho dù bạn đến các dịch vụ chuyên nghiệp hay tự mình thực hiện, theo Andy Productions House, sử dụng vimeo hoặc zoom là cách tốt nhất để phát trực tiếp đám cưới của bạn. bạn cũng có thể sử dụng tính năng thu phóng, trực tiếp trên facebook, trực tiếp trên youtube và các nền tảng phát trực tiếp khác tùy thuộc vào mối quan tâm về quyền riêng tư của bạn, nhưng vimeo hoặc zoom là tốt nhất mà không có hạn chế hoặc yêu cầu cấp phép.

Liên hệ với Andy Production để có dịch vụ tốt nhất 

Fanpage: https://www.facebook.com/andyproductionsvn

Trả lời

Go top